Công an huyện Ngọc Hồi tăng cường lực lượng phòng, chống bão số 9

Để chủ động phòng ngừa, ứng phó với cơn bão số 9, Công an huyện Ngọc Hồi đã thực hiện nhiều biện pháp công tác để tiến hành ứng phó với cơn bão số 9 nhằm hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Ngay trong chiều ngày 27/10/2020, đồng chí Thượng tá Lê Phước Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên địa bàn xã Sa Loong. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Phước Hòa đã yêu cầu Công an xã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, triển khai làm tốt phương châm 4 tại chỗ. Tiến hành cập nhật dự báo, tuyên truyền tình hình mưa, bão; tuyên truyền hậu quả do bà con chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Tuyên truyền ý thức tự phòng, chống lụt, bão cho nhân dân. Chuẩn bị lực lượng, phương tiện đáp ứng yêu cầu phòng chống bão lụt, thiên tại. Đảm bảo hậu cần tại chỗ.

Kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ tại xã Sa Loong

Ngay từ đầu mùa mưa bão, Công an huyện Ngọc hồi đã thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các loại phương tiện, trang thiết bị để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra. Sẵn sàng tham gia và hoàn thành nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai, bão lũ.

Kiểm tra phương tiện, cơ sở vật chất để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn

Từ tối ngày 27/10/2020 đến ngày 28/10/2020, do ảnh hưởng của bão số 9, trên địa bàn huyện Ngọc hồi mưa lớn kéo dài dẫn đến nguy cơ sạt lở. Để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân, Công an huyện Ngọc Hồi đã không quản thời tiết giông bão, mưa gió, đường trơn tiến hành tuyên truyền, vận động đưa nhân dân đang làm rẫy ở khu vực có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn tránh bão.

Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức ứng trực 100% quân số để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống mưa, lũ giúp nhân dân khắc phục hậu quả do bão. Tiến hành rà soát các hộ bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân ổn định cuộc sống. Các lực lượng của Công an huyện đã tăng cường kiểm tra các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn để kịp thời vận động nhân dân di dời, gắn biển cảnh báo nhân dân không qua lại khu vực có nguy cơ sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Rà soát, cắm biển cảnh báo các khu vực sạt lở nguy hiểm tại địa bàn

Công an huyện xuống cơ sở giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa, bão

Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, Công an huyện Ngọc Hồi đã và đang cùng với các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn, sát cánh cùng với nhân dân vượt qua bão số 9./.

Kim Phát