Công an tỉnh Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền Công an tỉnh Sê Kông, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Sáng ngày 10/4/2023, Đoàn công tác của Công an tỉnh Kon Tum do đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, chúc Tết Công an tỉnh Sê Kông nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Nhân dân các bộ tộc Lào.

Hai bên trao đổi, làm việc

Chuyến thăm lần này của Công an tỉnh Kon Tum là hoạt động ngoại giao thường niên quan trọng góp phần củng cố, vun đắp truyền thống quan hệ đoàn kết, hữu nghị, tốt đẹp giữa hai tỉnh nói chung và Công an tỉnh hai tỉnh nói riêng đã được duy trì trong suốt thời gian qua.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật tặng quà Công an tỉnh Sê Kông

Công an tỉnh Sê Kông tặng quà đáp lại tình cảm quý báu của Công an tỉnh Kon Tum

Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết giữa hai tỉnh, trong những năm qua, Công an tỉnh Kon Tum và Công an tỉnh Sê Kông đã có nhiều hoạt động ngoại giao quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đã chủ động phối hợp trao đổi thông tin phục vụ triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại mỗi tỉnh; phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, pháo…; giải quyết giấy tờ pháp lý đảm bảo quyền lợi của người dân hai bên biên giới. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Kon Tum đã có nhiều hoạt động hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất cho Công an tỉnh Sê Kông trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác đảm bảo an ninh, trật tự; trong đó, việc xây dựng, đưa vào sử dụng 05 trụ sở Công an các bản giáp biên đã minh chứng cho tinh thần nỗ lực của Công an tỉnh Kon Tum trong việc củng cố, vun đắp tình cảm ngoại giao với Công an tỉnh Sê Kông ngày càng son sắt, vững bền.

Hai bên chụp hình lưu niệm

Trong không khí hân hoan Tết cổ truyền Bunpimay và kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Lào, 39 năm Ngày thành lập lực lượng Công an tỉnh Sê Kông, thay mặt Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến các đồng chí trong Ban Giám đốc, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Sê Kông và gia đình. Bằng tinh thần nỗ lực của cả hai bên, mong rằng thời gian tới, quan hệ ngoại giao giữa Công an hai tỉnh sẽ tiếp tục phát triển toàn diện, đoàn kết, hữu nghị, bền chặt.

Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật gửi lời chúc mừng đến đồng chí Đại tá Khăm-ban Phôm-mạ-nị-vông mới được Bộ Công an Lào bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Sê Kông.

Đáp lại tình cảm đặc biệt của Công an tỉnh Kon Tum, tại buổi gặp mặt, hai bên đã giao lưu văn hóa theo nghi thức buộc chỉ tay truyền thống của nhân dân Lào trong dịp Tết cổ truyền, qua đó, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị, am hiểu văn hóa của mỗi quốc gia.

Giao lưu nghi thức buộc chỉ tay của dân tộc Lào

Tác giả: Khánh Vi