A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tiếp xúc cử tri, dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 09/11/2023, Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đăk Rve trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Khóa XV, kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Khóa XII; đồng thời nắm bắt thông tin, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đăk Rve

Dự cùng còn có các đồng chí: Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị của huyện, cùng cấp ủy, chính quyền và bà con cử tri thị trấn Đăk Rve.

Tại Hội nghị, cử tri tại thị trấn Đăk Rve đề nghị làm đường nhánh tại thị trấn; giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; làm cầu bê tông tại thôn 3 thay cho cầu treo; mùa khô thuỷ điện xả nước ít không đủ cho bà con trong việc tưới tiêu; mở rộng tuyến thu gom rác; chế độ khi tham gia Phòng khám lưu động tại thị trấn; công tác chấm điểm hộ nghèo đối với các hộ chưa đảm bảo; nâng cấp trụ sở cơ quan tại thị trấn, hoặc cho thuê; việc quản lý chợ thị trấn và hỗ trợ nhà ở xuống cấp cho người có công với cách mạng.

Đa số các kiến nghị của cử tri đều được lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện, thị trấn giải thích, trả lời đầy đủ. Một số kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết, các đại biểu tỉnh đã ghi nhận và trình tại kỳ họp HĐND sắp tới nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri trên địa bàn.

Cũng trong chiều ngày 09/11/2023, đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật cùng đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4 (Kon Mong Tu), xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy. Tham dự cùng còn có các đồng chí Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, chính quyền địa phương và nhân dân thôn Kon Mong Tu.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã được nghe Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2023.

Thôn Kon Mong Tu có 107 hộ/396 nhân khẩu, trong đó có 102 hộ là người dân tộc thiểu số. Tổng số hộ nghèo trong thôn là 14 hộ, hộ cận nghèo là 21 hộ. Thông qua các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, đến nay thôn đã giảm được 10 hộ nghèo; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh; trên 95% hộ tự thu gom rác thải đúng quy định; trên 85% số hộ có hố xí hợp vệ sinh; 95% các hộ gia đình trong thôn chăn nuôi đều có chuồng trại; 100% các hộ dân đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, có 96 hộ đạt gia đình văn hóa năm 2023; 100% người dân chấp hành tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường...

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật tặng quà cho nhân dân thôn Kon Mong Tu

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo của tỉnh, huyện đã tặng quà cho nhân dân thôn Kon Mong Tu; UBND xã Đăk Tơ Lung trao Giấy chứng nhận cho các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” năm 2023 và “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục./.

Nguyễn Hiếu


Tác giả: Nguyễn Hiếu