Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong CAND

Ngày 07/7/2022, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân Việt Nam (Quy định số 192). Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an Kon Tum, đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3550475651728_63e19921c357c461707fe28fbffb59f4.jpg

Toàn cảnh tại điểm cầu Công an tỉnh Kon Tum

C:\Users\Administrator\Desktop\z3550475692488_ccca6bd36d235800a9dad43ce596a6f9.jpg

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Bộ Công an (Hà Nội) đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Quy định số 192, trong thời gian qua, các cấp ủy và cán bộ, đảng viên trong toàn lực lượng đã có nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của Quy định 192 trong việc xây dựng, củng cố, kiện toàn các tổ chức Đảng trong CAND trong sạch, vững mạnh. Tổ chức đảng các cấp trong CAND được lập đúng quy định Điều lệ Đảng; có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn phù hợp với tính chất, đặc điểm của từng loại hình tổ chức đảng nên việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác, nhất là công tác chuyên môn có nhiều thuận lợi. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo và điều hành tổ chức thực hiện mọi mặt công tác của đơn vị. Vai trò, vị thế lãnh đạo và mối quan hệ của cấp ủy được củng cố, nâng cao; cơ chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Ủy ban Kiểm tra các tỉnh ủy, thành ủy đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả; tổ chức và hoạt động của cơ quan tham mưu giúp việc cấp ủy về công tác đảng, công tác chính trị trong CAND được kiện toàn, ổn định theo hướng chuyên sâu, góp phần tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với CAND.

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được, ưu điểm, thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

C:\Users\Administrator\Desktop\z3550475681468_1ae1fcf5298fdfd5d0c77de94a5a2f20.jpg

Đ/c Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các cấp ủy tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy định số 192 của Bộ Chính trị; tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức đảng trong CAND theo đúng quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND, nhất là kiện toàn đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng ở các đơn vị có vị trí quan trọng, có nhiều tổ chức đảng trực thuộc; tổ chức và sinh hoạt của chi bộ Công an xã, thị trấn. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ CAND theo hướng dẫn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, chương trinh triển khai thực hiện theo lộ trình, phù hợp với tình hình, đặc điểm của đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 118 ngày 25/5/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị; các cấp ủy tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí bí thư cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ chuyên trách đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị trong CAND và có cơ chế, chính sách phù hợp.

Tác giả: Hòa Bình