Khai mạc liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân lần thứ XII năm 2023

Tối 10/4/2023, tại Thành phố Đà Nẵng, Bộ Công an phối hợp với Công an địa phương tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân (CAND) lần thứ XII năm 2023 - Khu vực II với chủ đề “75 năm khắc ghi lời Bác”.

Quang cảnh đại diện Đoàn Nghệ thuật Công an tỉnh Kon Tum nhận hoa và  Kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức

Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 - Khu vực II thu hút hơn 600 diễn viên của 18 đoàn nghệ thuật quần chúng Công an các đơn vị, địa phương (Đoàn Nghệ thuật quần chúng của 3 Cụm thi đua số 2,7,9; Bộ tư lệnh Cảnh vệ; Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND; Công an Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Phước, Bình Định và Công an thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự Lễ khai mạc và chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn nghệ thuật của Công an tỉnh Kon Tum

Với loại hình ca hát, múa, kịch, độc tấu, hòa nhạc... được thể hiện chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tình yêu quê hương đất nước; truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND; tuyên truyền, quảng bá việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; ca ngợi hình ảnh người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ... Mỗi đoàn có thời lượng biểu diễn chương trình tối đa 30 phút.

Thành viên của Đoàn nghệ thuật Công an tỉnh Kon Tum trước giờ biểu diễn

Tham gia liên hoan lần này Đoàn Nghệ thuật quần chúng của Công an tỉnh Kon Tum có 28 diễn viên không chuyên là cán bộ, chiến sĩ của các phòng, Công an các huyện, thành phố trong tỉnh biểu diễn với chủ đề “Nhịp Chiêng nhớ Bác”.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND là một trong các hoạt động văn hóa chính trị trọng tâm của Bộ Công an, mang ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023). Đồng thời, là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị trao đổi thông tin, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, mở rộng giao lưu văn hóa giữa các vùng miền, giữa các khối thi đua... góp phần xây dựng môi trường văn hóa, đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Dự kiến, liên hoan nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ XII năm 2023 - khu vực II sẽ tổng kết, công diễn các tiết mục đặc sắc vào tối 12/4/2023 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Tác giả: Bích Nga