Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong Công an tỉnh Kon Tum tinh, gọn, mạnh

Sáng ngày 11-9-2023, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc  tỉnh về tổ chức kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự Công an các đơn vị, địa phương theo Đề án số 19/ĐA- BCA và Phương án số 01/PA-BCA ngày 10-7-2023 của Bộ Công an.  Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, Công an các huyện, thành phố. Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trần Minh Nguyên, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã công bố các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Kon Tum; công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy của các đơn vị: Phòng Tham mưu, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và các quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy cấp phòng theo chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy tinh, gọn, mạnh.

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Nguyên, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố các Quyết định

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh giảm 02 đơn vị cấp phòng (từ 28 phòng nghiệp vụ, còn 26 phòng nghiệp vụ). Theo đó, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường vào Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; chuyển chức năng, nhiệm vụ xây dựng Đảng về tổ chức và công tác đảng viên từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị sang Phòng Tổ chức cán bộ; chuyển nhiệm vụ công tác Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh từ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị sang Phòng Tham mưu; chuyển Đội Ngoại tuyến thuộc Phòng An ninh đối ngoại đến Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và đổi tên “Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ” thành “Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến”; triển khai Ban Thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh thuộc Phòng Công tác đảng và công tác chính trị. Từ đó, Công an tỉnh đã giảm từ 155 đội còn 150 đội, bố trí về công tác tại Công an cấp dưới đối với 21 đồng chí thuộc diện rà soát, cơ cấu lại theo Quy định số 02-Qđi/ĐUCA ngày 22/8/2019 của Đảng ủy Công an Trung ương về khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở bốn cấp Công an.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí lãnh đạo cấp phòng được điều động, bố trí

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo, Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị còn công bố các quyết định về công tác Đảng theo mô hình tổ chức bộ máy mới của các đơn vị được sáp nhập, chuyển nhiệm vụ. Công an tỉnh đã nhanh chóng tham mưu kiện toàn tổ chức Đảng, kiện toàn cấp ủy và công tác đảng viên, bảo đảm đồng bộ với kiện toàn tổ chức bộ máy theo quy định của Đảng.

Đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Thảo, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị công bố các quyết định về công tác đảng

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc sắp xếp tổ chức bộ máy Công an tỉnh theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an là phù hợp với tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của Công an tỉnh, bảo đảm yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an theo hướng tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả, đồng bộ, xuyên suốt, tiết kiệm tối đa biên chế. Đại tá Nguyễn Hồng Nhật nhấn mạnh, từ thực tiễn cho thấy, việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy lúc đầu thường gặp khó khăn, trở ngại nhưng sau đó đều được kiện toàn và hoạt động hiệu quả. Tại Công an tỉnh, việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy trên tinh thần dân chủ, minh bạch, đã tính toán đến hiệu quả, trình độ, nguyện vọng… của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy nên về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu được đặt ra trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biếu tại buổi lễ

Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Bình, Trưởng phòng Tham mưu đã đại diện các đồng chí được điều động, bố trí phát biểu nhiệm vụ, đến nhận công tác tại vị trí mới, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh trong suốt quá trình công tác. Đồng thời, xin tiếp thu lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc, hứa sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn huyện, tu dưỡng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mới được giao phó.

Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Bình, Trưởng phòng Tham mưu đại diện cho các đồng chí lãnh đạo cấp phòng phát biểu ý kiến

Ban Giám đốc Công an tỉnh chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng được điều động, bố trí

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Hồng Nhật còn lưu ý, đối với các đơn vị sáp nhập cần nhận nhiệm vụ ngay để không gián đoạn công việc. Phải đoàn kết nội bộ, không phân biệt người cũ, người mới, cùng đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác được giao. Bên cạnh đó, tham mưu kiện toàn tổ chức Đảng, kiện toàn cấp ủy và công tác đảng viên đồng bộ với tổ chức bộ máy theo quy định. Đồng chí Giám đốc yêu cầu cán bộ, chiến sỹ khi nhận nhiệm vụ công tác ở đơn vị mới tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, phát huy năng lực, sở trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Tác giả: Nguyễn Chiến