Lễ trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về biên giới tỉnh Kon Tum và 60 năm truyền thống BĐBP tỉnh (08/10/1963-08/10/2023)

Ngày 02/10/2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (BĐBP) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu về biên giới tỉnh Kon Tum và 60 năm truyền thống BĐBP tỉnh (08/10/1963-08/10/2023).

Tham dự Lễ tổng kết và trao giải có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các sở, ban, ngành; các thí sinh đạt giải tại cuộc thi cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng BĐBP tỉnh.

Quang cảnh Lễ tổng kết và trao giải

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tham gia. Trong thời gian 3 tháng (từ ngày 04/5/2023 đến ngày 30/7/2023), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 5.224 bài dự thi của 53 cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia. Các tác giả, nhóm tác giả tham gia cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động nghiên cứu tài liệu, thu thập thông tin, dẫn chứng cụ thể, hình ảnh minh họa để trả lời đầy đủ 5 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, trình bày bài thi trên các mô hình sáng tạo.

Căn cứ vào thể lệ và kết quả chấm bài dự thi, Ban Giám khảo đã tham mưu Ban Tổ chức tặng giấy khen và trao giải thưởng cho 17 cơ quan, đơn vị, cá nhân đạt thành tích cao trong tham gia cuộc thi, trong đó có 3 tập thể, 14 tác giả, nhóm tác giả.

Về phía Công an tỉnh, vinh dự có đồng chí Đại úy Hồ Thị Khánh Vi (Phòng Tham mưu) đạt Giải Nhất; nhóm tác giả Cầu Vai Đỏ (Thượng úy Nguyễn Hoàng Phúc - Phòng Tham mưu, Thượng úy Mộng Hoài Nhung - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Trung úy Trịnh Quang Thành - Công an huyện Đăk Glei, Trung úy Nguyễn Thị Nhật Lệ - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị) đạt Giải Nhì; nhóm tác giả Phòng Hồ sơ đạt Giải Khuyến khích (Trung tá Phạm Thị Quỳnh Hương, Đại úy Nguyễn Hà Thảo My, Đại úy Trần Thanh Sơn).

Đồng chí Đại úy Hồ Thị Khánh Vi vinh dự nhận giải Nhất của Cuộc thi

Nhóm tác giả Cầu Vai Đỏ vinh dự nhận giải Nhì của Cuộc thi

Nhóm tác giả Phòng Hồ sơ vinh dự nhận giải Khuyến khích

Đại diện các tác giả, nhóm tác giả đạt giải phát biểu cảm nghĩa tại Lễ trao giải, đồng chí Đại úy Hồ Thị Khánh Vi, Phòng Tham mưu Công an tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quan tâm tổ chức Cuộc thi có ý nghĩa lan tỏa rộng khắp. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để mỗi thí sinh dự thi được tìm hiểu, bổ sung kiến thức về truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng BĐBP tỉnh Kon Tum, về vấn đề biên giới quốc gia đoạn qua tỉnh Kon Tum và khu vực biên giới tỉnh Kon Tum, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Cuộc thi cũng là cơ hội để các thí sinh được khẳng định năng lực, sức trẻ, niềm đam mê nghiên cứu với sự chỉnh chu về nội dung và đa dạng, sáng tạo về hình thức, tạo ra những bài thi có chất lượng tốt nhất gửi đến lực lượng BĐBP tỉnh Kon Tum như một lời tri ân nhân dịp kỉ niệm 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Cuộc thi viết tìm hiểu về biên giới tỉnh Kon Tum và 60 năm truyền thống BĐBP tỉnh Kon Tum là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về vị trí, vai trò của biên giới quốc gia, truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Tác giả: Hoàng Phúc