Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 1858/KH-BCĐ tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023.

Theo đó, Kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện trong tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện, an toàn truyền máu và sự cần thiết, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương, khích lệ tinh thần và động viên các tập thể, cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Chỉ tiêu đặt ra tại Kế hoạch: Tuyên truyền cho 8.000 lượt người về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện. Vận động, tiếp nhận tối thiểu 2.345 đơn vị máu trong thời gian diễn ra Chương trình (từ ngày 01/6 đến 31/7/2023).

Các hoạt động trong chương trình gồm: Tổ chức tuyên truyền trực quan, treo băng rôn tuyên truyền, cờ phướn xen kẽ với hồng kỳ và tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe loa về nội dung Chương trình trên các tuyến đường chính trong thành phố Kon Tum, đặc biệt tuyến đường Phan Đình Phùng, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Cổng chào xã Hòa Bình, nơi có đoàn diễu hành đi qua và tại trung tâm tổ chức các hoạt động (tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum). Thời gian từ ngày 03/7 đến 07/7/2023.

Tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, thời gian xuất phát lúc 8 giờ 30 phút ngày 06/7/2023 theo lộ trình: Khởi hành tại Hội trường Ngọc Linh → Bà Triệu → Lê Hồng Phong → Nghĩa trang Liệt sĩ.

Tổ chức tuyên truyền trên đường phố, thời gian xuất phát lúc 9 giờ 30 phút (sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ) theo lộ trình: Nghĩa trang Liệt sĩ → Trường Chinh → Phan Đình Phùng → bùng binh ngã tư Phan Đình Phùng và Duy Tân → Bạch Đằng → Lê Hồng Phong → Bà Triệu → Hội trường Ngọc Linh.

Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023; bắt đầu lúc 14 giờ, thứ Năm, ngày 06/7/2023 tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum.

Tổ chức Ngày hội hiến máu, thời gian: Từ 07 giờ đến 15 giờ 30 phút, thứ Sáu, ngày 07/7/2023 tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum.

Tại Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Công an tỉnh phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong các hoạt động của Chương trình. Chỉ đạo Công an thành phố Kon Tum cử cán bộ, chiến sĩ và 02 xe mô tô Cảnh sát giao thông dẫn đường, đảm bảo an toàn giao thông cho việc hỗ trợ đoàn xe tham gia viếng Nghĩa trang liệt sĩ và tuyên tuyền trên phố theo Kế hoạch. Tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trong đơn vị lực lượng vũ trang. Huy động lực lượng tham dự Chương trình theo số lượng phân bổ tại Kế hoạch.

Các Sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thuộc tỉnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu theo Kế hoạch.

Tác giả: Khánh Vi