Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên

Thực hiện Công văn số 1000-CV/TU ngày 28 tháng 7 năm 2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên; Ngày 14 tháng 8 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2618/UBND-NC để chỉ đạo thực hiện. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục phổ biến, quán triệt các quy định (Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 18 tháng 3 năm 2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, Kế hoạch số 96-KH/TU ngày 18 tháng 6 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW, Hướng dẫn số 21-HD/BTCTW ngày 17 tháng 10 năm 2013 của Ban Tổ chức Trung ương về việc xây dựng mô hình tổ chức đảng ở khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, cụm công nghiệp) đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm về công tác phát triển đảng viên và phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên, doanh nghiệp ngoài nhà nước nói riêng.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng kế hoạch phối hợp giữa các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên với các cấp ủy, tổ chức đảng liên quan trong công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên đảm bảo quy định và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Văn bản nêu trên. Báo cáo kết quả về Sở Nội vụ để theo dõi, tổng hợp báo cáo theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư theo chức năng nhiệm vụ được giao, chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; giải quyết theo thẩm quyền hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển.

Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện các nội dung trên theo đúng quy định; tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để biết, theo dõi, chỉ đạo./.

Tác giả: Thái Ngân