Đẩy mạnh hoạt động truyền thông về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Đó là nội dung hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kon Tum tại Công văn số 1192/STTTT-TTBCXB ngày 08/7/2022. Cụ thể:

Tuyên truyền, truyền thông tiếp tục, khẩn trương thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1641/UBND-KGVX ngày 30/5/2022; nêu cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu, đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị tiên phong tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (theo đối tượng đã được Bộ Y tế hướng dẫn) để phát huy trách nhiệm và nghĩa vụ với công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng thời để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Tăng cường hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, truyền thông để người dân và cộng đồng hiểu về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; vận động người dân tham gia tiêm chủng đúng lịch, đủ mũi tiêm để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Tuyên truyền nhằm huy động toàn bộ người dân đủ điều kiện tham gia tiêm chủng, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.

Tiếp tục tuyên truyền triển khai hiệu quả Nghị quyết số 38/NQ-CP về Chương trình phòng, chống dịch COVID-19, Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, hỗ trợ Chương trình.

Tuyên truyền chủ động các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường hợp tác quốc tế, tranh thủ nguồn lực hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật trong phòng, chống dịch bệnh.

Tập trung tuyên truyền về đẩy mạnh tiêm chủng; phổ biến, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng cho người dân nâng cao sức khỏe, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19.

Tác giả: Thái Ngân