Kế hoạch tổng kết 06 năm triển khai thi hành Luật Hộ tịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 07/7/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum ban hành Kế hoạch số 2160/KH-UBND tổng kết 06 năm triển khai thi hành Luật Hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

1. Phạm vi tổng kết: Tổng kết việc triển khai thi hành Luật Hộ tịch và các văn bản quy định chi tiết thi hành trên địa bàn tỉnh.

Mốc thời gian tổng kết tính từ ngày 01/01/2016 đến hết ngày 31/12/2021.

2. Nội dung tổng kết:

Đánh giá kết quả triển khai thi hành Luật Hộ tịch, các văn bản quy định chi tiết thi hành, bao gồm các nội dung sau: Việc rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Luật Hộ tịch, đề xuất sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật bảo đảm thi hành hiệu quả Luật Hộ tịch; Việc tổ chức quán triệt thực hiện và tuyên truyền, phổ biến Luật Hộ tịch và các văn bản quy định chi tiết thi hành; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và quản lý hộ tịch, kết quả triển khai Đề án Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; tình hình triển khai thực hiện số hóa Sổ hộ tịch, đăng ký hộ tịch trực tuyến tại địa phương; Việc rà soát, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, kiện toàn đội ngũ công chức làm công tác hộ tịch ở cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh; Việc chỉ đạo, xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch triển khai thi hành Luật Hộ tịch; Tình hình, kết quả giải quyết các việc hộ tịch; việc hướng dẫn, đôn đốc, thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý hộ tịch cấp trên và việc giải quyết theo thẩm quyền các khiếu nại, tố cáo liên quan đến hộ tịch (nếu có);

Đánh giá những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện; kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật Hộ tịch và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực hộ tịch.

Đề xuất khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thi hành Luật Hộ tịch (nếu có).

3. Hình thức, thời gian tổng kết

Xây dựng Báo cáo tổng kết triển khai thi hành Luật Hộ tịch: các sở, ban ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố báo cáo tổng kết 06 năm triển khai thi hành Luật Hộ tịch trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ cơ quan, đơn vị.

Căn cứ tình hình thực tiễn tại địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh không tổ chức Hội nghị tổng kết trực tiếp/trực tuyến; việc tổng kết được thực hiện theo hình thức Báo cáo.

4. Tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 06 năm triển khai thi hành Luật Hộ tịch: Sở Tư pháp có trách nhiệm tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh ngay sau khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ Tư pháp./.

Tác giả: Thái Ngân