Lãnh đạo Công an tỉnh tham gia Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 535/QĐ-UBND kiện toàn Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu hồi nợ đọng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, phụ trách lĩnh vực cảnh sát kinh tế là thành viên Ban Chỉ đạo.

Theo Quyết đinh, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh là Trưởng Ban chỉ đạo; các Phó Trưởng ban: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh (phụ trách khối Kinh tế - Tổng hợp)-thay mặt Trưởng ban điều hành công việc thường xuyên của Ban Chỉ đạo, Giám đốc Sở Tài chính - Phó Trưởng ban thường trực, Cục trưởng Cục thuế tỉnh.

Ban Chỉ đạo tỉnh có các thành viên làm Thủ trưởng các cơ quan liên quan của tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Tại Quyết định, phân công Sở Tài chính là cơ quan Thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh; các thành viên hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, sử dụng cán bộ của đơn vị mình để tham gia thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo tỉnh.

Ban Chỉ đạo tỉnh có nhiệm vụ cây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch, chương trình và giải pháp tổ chức thực hiện chống thất thu ngân sách nhà nước, đôn đốc thu hồi nợ đọng đúng, đủ, kịp thời các nguồn thu vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế  Quyết định số 575/QĐ-UBND ngày 09/10/2023 của UBND tỉnh.

Tác giả: BBT