Tăng cường công tác quản lý, chống thất thu trong hoạt động khoáng sản

Nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lý, chống thất thu ngân sách nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản nhất là đối với các trường hợp khai thác khoáng sản trong diện tích dự án xây dựng công trình, ở khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình, tại Văn bản số 2128/UBND-NNNT ngày 06/7/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu làm rõ xây dựng Phương án thực hiện hay Quy chế phối hợp liên ngành, trên cơ sở đó biên tập dự thảo văn bản gửi lấy ý kiến tham gia góp ý của các sở, ngành chức năng và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố. Hoàn thành trước ngày 12/7/ 2022.

Các đơn vị có liên quan: Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Khi nhận được dự thảo văn bản do Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp, có trách nhiệm nghiên cứu, góp ý gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 18/7/2022 để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo.

Sở Tài nguyên và Môi trường: Trên cơ sở ý kiến tham gia góp ý của các đơn vị có liên quan (tiếp thu, giải trình), hoàn thiện văn bản và thực hiện các bước tiếp theo để triển khai thực hiện công tác quản lý theo quy định. Hoàn thành trước ngày 25/7 2022.

Tác giả: Thái Ngân