Tiếp tục thực hiện rà soát, trình công bố và rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính nội bộ trên địa bàn tỉnh

Ngày 27/8, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3025/UBND-TTHCC về việc tiếp tục thực hiện rà soát, trình công bố và rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Công an tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao và nghiên cứu, tham khảo "Danh mục TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền địa phương", các cơ quan tiếp tục rà soát, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét công bố TTHC nội bộ của ngành, lĩnh vực quản lý thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Nội dung rà soát, trình công bố Danh mục TTHC nội bộ được thực hiện theo các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Kế hoạch số 4193/KH-UBND ngày 09 tháng 12 năm 2022 về việc rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trong hệ thống cơ quan hành chính nhà nước giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn tỉnh, Công văn số 1051/UBND-TTHCC ngày 29 tháng 3 năm 2024 về việc thực hiện nhiệm vụ công bố, rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ trên địa bàn tỉnh và các hướng dẫn của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh (Cơ quan kiểm soát TTHC tại địa phương).

Lưu ý: Đối với các TTHC nội bộ đã được công bố tại các Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trước đây, các cơ quan không thống kê, rà soát đưa vào công bố trong kỳ này. Đối với các TTHC nội bộ chỉ thực hiện theo căn cứ pháp lý là các văn bản của trung ương, tỉnh không có văn bản quy định thêm thì chỉ trình công bố Danh mục TTHC nội bộ và căn cứ pháp lý thực hiện.

Trên cơ sở Quyết định công bố TTHC nội bộ của ngành, lĩnh vực đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công bố, các cơ quan tổ chức thực hiện việc rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tại các văn bản đã nêu trên. Thời gian hoàn thành trước ngày 01 tháng 11 năm 2024.

Lưu ý: Đối với các TTHC nội bộ đã được công bố và thực hiện theo Nghị định số 63/2010/NĐ-CP của Chính phủ vẫn được thực hiện việc rà soát, kiến nghị sửa đổi, đơn giản hóa đối với các nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh và Trung ương.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan thông tin về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh để hướng dẫn, phối hợp xử lý; đồng thời tổng hợp, báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Giao Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan liên quan thực hiện việc rà soát, trình công bố Danh mục TTHC nội bộ; rà soát, trình phương án đơn giản hóa TTHC nội bộ đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao. Kịp thời tổng hợp, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Tác giả: Ban biên tập