Tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) trong Công an nhân dân, vừa qua, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công trong lực lượng Công an.

Đối tượng thăm hỏi, tặng quà là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong Công an nhân dân; thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Công an nhân dân; đại diện gia đình liệt sĩ Công an nhân dân hoặc gia đình thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân. Nguồn kinh phí trích từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh giao các Phòng, Công an huyện, thành phố chủ động tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với người có công theo diện nêu trên thuộc đơn vị hoặc địa bàn quản lý; tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị tổ chức buổi gặp mặt với người có công thuộc đơn vị vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) đảm bảo chu đáo, thiết thực, an toàn.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân và tôn vinh công lao đóng góp to lớn của các thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Công an, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn sâu săc đối với những tấm gương anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tác giả: Khánh Vi