Dự báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, trong 06 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã có mưa nhiều nơi, lượng mưa đạt từ 20 - 55mm. Dự báo trong 6 giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, lượng mưa có khả năng đạt thêm từ 20 - 50mm. Cảnh báo trong 02-06 giờ tới, cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét ở các suối nhỏ và sạt lở đất ở những nơi đất dốc.

Dự báo nguy cơ thấp xảy ra lũ quét tại các địa bàn: Ia H'Drai, Sa Thầy, Thành phố Kon Tum; nguy cơ trng bình xảy ra lũ quét tại các địa bàn: Đăk Glei, Kon Rẫy; nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại các địa bàn: Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Kon Plong, Đăk Hà.

Dự báo nguy cơ sạt lở đất thấp tại các địa bàn: Ia H'Drai, Sa Thầy, Thành phố Kon Tum; dự báo nguy cơ trung bình xảy ra sạt lở đất trung bình tại địa bàn huyện Đăk Glei; dự báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các địa bàn: Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Kon Rẫy, Kon Plong; dự báo nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất tại các địa bàn: Đăk Tô, Đăk Hà.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất: Cấp 1.

Tác giả: Khánh Vi