Triển khai hiệu quả công tác thông tin đối ngoại 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trên lĩnh vực an ninh, trật tự, góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh, góp phần lan tỏa, quảng bá hình ảnh tốt đẹp của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã xây dựng và triển khai thực công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2023; tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh, trọng tâm là đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm công tác thông tin đối ngoại, thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài. Triển khai hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh Kon Tum năm 2023 theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Lực lượng Công an triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (Ảnh: Thanh Hà)

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác duy trì, củng cố, phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị, hp tác hiệu quả với Công an các tỉnh thuộc Lào và Campuchia. Thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin với Công an các tỉnh, huyện giáp biên về tình hình an ninh, trật tự của mỗi tỉnh, mỗi nước, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh khu vực biên giới. Đón tiếp đoàn công tác Công an các tỉnh Attapư/Lào và Ratanakiri, Stung Treng/Campuchia sang thăm, chúc Tết cổ truyền Việt Nam. Tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết Công an các tỉnh Attapư, Sê Kông (Lào), Ratanakiri, Stung Treng (Campuchia). Giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ và tặng quà lưu học sinh Lào, Campuchia học tập tại tỉnh nhân dịp tết truyền thống.

Tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh biên giới, phối hợp với phía Bạn tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo vệ khu vực biên giới và phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, qua đó, giữ vững ổn định an ninh, trật tự tuyến biên giới, người dân hai bên khu vực biên giới đoàn kết, chấp hành pháp luật của mỗi tỉnh, mỗi nước. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện công tác quản lý xuất, nhập cảnh.

Nắm tình hình, đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc, phản động chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín, nói xấu chính quyền địa phương, bóp méo các vụ việc nổi cộm xảy ra trên địa bàn tỉnh và xây dựng tuyến bài tuyên truyền định hướng thông tin chính thống. Thông qua Trang thông tin điện tử Công an tỉnh/Chuyên mục Phát thanh-Truyền hình An ninh Kon Tum và mạng xã hội, thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại; trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh quan trọng của đất nước, của tỉnh, trọng tâm là các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023); quảng bá giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tỉnh Kon Tum đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Phối hợp với triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật biên giới và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chấp hành nghiêm túc, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác hành vi vi phạm quy chế biên giới, các loại tội phạm, vi phạm pháp luật tại khu vực biên giới, nhất là tội phạm ma túy, pháo nổ, vận chuyển lâm/khoáng sản trái phép, xuất nhập cảnh trái phép…

Tác giả: Khánh Vi