Tuyên truyền một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn tỉnh

"Đẩy mạnh tuyên tuyền các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30 tháng 7 và “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người 30 tháng 7 phù hợp với thông điệp về phòng, chống mua bán người năm 2023" là một nội dung trọng tâm cần tuyên truyền trong thời gian tới.

/upload/105000/20230626/grabecef6_MG_7186.JPG

Đẩy mạnh tuyên tuyền công tác phòng, chống ma túy (ảnh: congan.hatinh.gov.vn)

Sở Thông tin và Truyền thông vừa có Văn bản số 1138/STTTT-TTBCXB Hướng dẫn tuyên truyền một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các nội dung như sau:

Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung kế hoạch tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2023, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, các gương điển hình (tập thể, cá nhân) trong phong trào hiến máu cứu người trên địa bàn tỉnh.

Thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời các nội dung theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền việc tổ chức triển khai thực hiện, tăng cường công tác quản lý, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ, thúc đẩy thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tăng cường tuyên truyền hơn nữa, nâng cao nhận thức cho thí sinh, cha mẹ học sinh và toàn thể Nhân dân về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

Tăng cường công tác thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe; các hoạt động vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe Nhân dân bằng việc thực hiện 3 sạch “ăn sạch, uống sạch, ở sạch”; đảm bảo bàn tay sạch và đồ chơi sạch, tổ chức chiến dịch rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay… Đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng ở trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền về phòng, chống mua bán người; sản xuất tin, bài phù hợp các đối tượng ở cơ sở và các đối tượng có nguy cơ cao là nạn nhân của tội phạm mua bán người. Đẩy mạnh tuyên tuyền các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30 tháng 7 và “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người 30 tháng 7 phù hợp với thông điệp về phòng, chống mua bán người năm 2023.

Tuyên truyền về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, hành động của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh biết, hưởng ứng.

Tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa việc đăng ký, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử; nhất là các tiện ích của tài khoản định danh điện tử trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Tuyên truyền Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong việc thi hành Luật.

Tuyên truyền rộng rãi các quy định của pháp luật liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Tuyên truyền giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR của Nhân dân.

Tuyên truyền về việc triển khai đánh giá DDCI của tỉnh; nâng cao nhận thức về ý nghĩa và sự cần thiết của việc thực hiện khảo sát, đánh giá DDCI trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan nhà nước; tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người sử dụng lao động và người lao động.

Tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của cán bộ, đảng viên, đối tượng, gia đình đối tượng và cộng đồng về việc chuyển đổi hình thức chi trả chính sách an sinh xã hội bằng tiền mặt sang hình thức chi trả không dùng tiền mặt./.

Tác giả: Thái Ngân