“Những người con của Nhân dân”

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), tối ngày 19/8/2022, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) phối hợp cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình nghệ thuật "Những người con của Nhân dân".

Chương trình nghệ thuật “Những người con của nhân dân”:  Tri ân sâu sắc cán bộ, chiến sĩ Công an đã cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống -0

Bộ Công an trao 07 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ, thân nhân cán bộ Công an đạt nhiều thành tích cao trong chiến đấu, có hoàn cảnh khó khăn (ảnh nguồn internet)

Nhân dịp này, Bộ Công an đã tặng quà tri ân cho 07 cán bộ, chiến sĩ, thân nhân cán bộ Công an đạt nhiều thành tích cao trong chiến đấu, có hoàn cảnh khó khăn. Công an tỉnh Kon Tum có đồng chí Thiếu tá Trịnh Thành Tâm, Trưởng Công an xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy, Kon Tum). Trước hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, con trai ốm nặng… nhưng đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục, xung phong về công tác tại xã trọng điểm về an ninh trật tự, và đã lập được nhiều thành tích, là điển hình Trưởng Công an xã tiêu biểu toàn quốc.

Ngoài ra còn nhiều tấm gương khác ở những địa phương khác như: Thiếu tá Bùi Thị Tiền, Phó trưởng Công an TT.Gò Quao (H.Gò Quao, Kiên Giang). Trong 20 năm công tác, chị Tiền luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công, đạt được nhiều thành tích trong công tác. Chị Tiền được tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, huyện ủy, UBND huyện về thành tích xuất sắc trong chiến đấu; Chiến sĩ Lầu A Thếnh là cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên. Thành tích công tác của anh đã được Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen, Huân chương Chiến công hạng 3, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và là điển hình tiên tiến toàn quốc trong công tác phòng chống tội phạm; Thiếu tá Sầm Văn Thành, Công an viên Công an xã Yên Lâm (H.Hàm Yên, Tuyên Quang) là người đã có nhiều thành tích đặc biệt trong công tác và đã được Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia trên địa bàn xã Yên Lâm (H.Hàm Yên, Tuyên Quang); Chị Lê Thị Minh Huê, cán bộ Công an TX.Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), là vợ liệt sĩ Trương Văn Thắng hy sinh quên mình, dũng cảm xông pha tìm kiếm, cứu đồng bào Vân Kiều bị lở núi, lũ quét vùi lấp, cuốn trôi tại xã biên giới Hướng Việt, H.Hướng Hoá, Quảng Trị năm 2020; ông Huỳnh Ngọc Thanh (xã Nghĩa Thắng, H.Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), con của liệt sĩ Công an nhân dân Huỳnh Ngọc Hữu, nguyên Phó trưởng Ban An ninh huyện Tư Nghĩa. Gia đình ông Huỳnh Ngọc Thanh đang sống trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng. Hai vợ chồng không có việc làm, đang phụng dưỡng mẹ già yếu và nuôi 4 người con kcòn nhỏ; bà Phan Thị Dón (ấp Trung, xã Tân Thạnh, H.Thanh Bình, Đồng Tháp), vợ liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Văn Bé. Bà Phan Thị Dón hiện già yếu, mất khả năng lao động, đang phải ở nhờ nhà con gái ruột để thờ cúng liệt sĩ và được vợ chồng cháu ngoại chăm sóc, các cháu không có việc làm nên thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có khả năng để xây dựng nhà ở.

Tác giả: Bích Nga