Công an Kon Tum: Đẩy mạnh thực hiện tinh giản biên chế

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum vừa xây dựng kế hoạch đẩy mạnh thực hiện tinh giản biên chế trong Công an tỉnh.

Tinh giản biên chế nhằm đưa ra khỏi lực lượng CAND những người dư dôi, không đáp ứng được nhu cầu nhiệm vụ, không thể tiếp tục bố trí, sắp xếp công tác khác và giải quyết chế độ, chính sách đối với những người thuộc diện tinh giản biên chế. Bộ Công an giao từ nay đến hết năm 2021, toàn Công an tỉnh thực hiện giảm từ 1,5% đến 2% biên chế.

G:\ảnh sếp\IMG_6641.JPG

Để đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của các cơ quan thanh tra; tiến hành đồng bộ với triển khai chức năng, nhiệm vụ theo mô hình tổ chức mới, khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới quy chế, lề lối làm việc, hoàn thành phân công, phân cấp các mặt công tác. Công an tỉnh sẽ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy được cấp có thẩm quyền quy định, khung tiêu chuẩn, tiêu chí bố trí cán bộ ở bốn cấp Công an, từ đó xác định số lượng biên chế cần thiết và điều kiện, tiêu chuẩn cán bộ đảm nhiệm ở từng vị trí chức danh công việc để bảo đảm thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời hàng năm tổ chức đánh giá phân loại cán bộ theo tiêu chuẩn chức vụ, chức danh đối với công việc đảm nhiệm gắn với đánh giá trình độ, năng lực công tác và phẩm chẩt đạo đức, sức khỏe của từng người; lựa chọn những người có năng lực, phẩm chất để đưa vào quy hoạch sử dụng ổn định, lâu dài theo nhu cầu biên chế đã xác định.

Toàn Công an tỉnh thống nhất nhận thức và hành động, quyết tâm thực hiện tinh giản biên chế, nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị, địa phương, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bích Nga