Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Chi đoàn Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhiệm kỳ 2022 – 2024

Hòa trong không khí sôi nổi của Thanh niên cả nước nói chung, tuổi trẻ Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sôi nổi tổ chức chuỗi các hoạt động và xây dựng nhiều công trình thanh niên thiết thực mừng đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022, hướng tới các hoạt động chào mừng Đại hội Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc và thắt chặt tình quân dân, cùng sẻ chia những khó khăn. Với tinh thần đó, sáng ngày 23/01/2022 Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Chi hội phụ nữ Khối Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Chi đoàn Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tổ chức Chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương” tại Trường Tiểu học xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum. Chương trình đã trao tặng 116 phần quà (mỗi phần quà gồm áo ấm, bánh kẹo, đồ chơi) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập cao trong năm vừa qua. Tiếp đó, ngày 30/01/2022 Chi đoàn đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh”, trao tặng nhiều cặp bánh chưng do các đoàn viên trong Chi đoàn tự tay chuẩn bị và nhiều phần quà đến những người già có hoàn cảnh neo đơn tại Trung tâm bảo trợ và công tác xã hội tỉnh Kon Tum. Qua đó chia sẻ những khó khăn với giáo viên, học sinh Trường Tiểu học xã Đăk Pne cũng như những người già có hoàn cảnh neo đơn, chung tay, góp sức cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương chăm lo cho người dân đón Tết Nguyên đán Nhâm dần đầy đủ, ấm no.

Chương trình “Xuân ấm áp, Tết yêu thương”

Với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến với mọi tầng lớp Nhân dân. Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xây dựng và duy trì Công trình thanh niên “Bản tin an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”, theo đó định kỳ thứ 5 hằng tuần, Chi đoàn sẽ đăng tải “Bản tin an toàn PCCC và CNCH” lên mạng xã hội Facebook tại trang “Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kon Tum”, gồm các hình thức phong phú, đa dạng như: Video, ấn phẩm bằng hình ảnh trực quan, sinh động với nội dung tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC và CNCH.

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, Chi đoàn đã xây dựng và duy trì Công trình “Vườn rau thanh niên” tại Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực huyện Ngọc Hồi, tổ chức ra quân “Ngày cuối tuần xanh” tổ chức sơn, sửa, vệ sinh doanh trại, nhà ăn tập thể và các phòng làm việc; vệ sinh các tuyến đường, khu vực xung quanh địa điểm đơn vị đóng quân; cải tạo bồn hoa trước cổng đơn vị, hàng cây trong khuôn viên đơn vị; kẻ vạch sơn bãi đỗ xe; vệ sinh xe, phương tiện chữa cháy, CNCH. Ngoài ra, Chi đoàn cũng tổ chức giải bóng chuyền tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tinh thần đoàn kết trong Chi đoàn, đơn vị, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Đây là những hoạt động, công trình ý nghĩa hướng tới chào mừng thành công Đại hội, vừa tạo không khí vui tươi phấn khởi. Đồng thời, cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn rèn luyện, nâng cao kiến thức pháp luật nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, từ đó thúc đẩy phong trào Đoàn ngày càng phát triển, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Như Ý