Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020

Chiều 31/12/2019, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Đại tá Nguyễn Công Văn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thành, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh.

81342930_613545476142041_3577037240158650368_n

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Thanh Thảo, Chánh Văn phòng Đảng ủy Công an tỉnh đã thông qua các dự thảo: Báo cáo tổng kết công tác năm 2019; Nghị quyết công tác Công an năm 2020; Chương trình công tác năm 2020; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của Đảng ủy; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của UBKT Đảng ủy.

Trong năm 2019, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đảm bảo ANTT, chỉ đạo các cấp, các ngành huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, chủ động phát hiện, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; kịp thời giải quyết những vấn đề về an ninh trật tự được xã hội quan tâm; thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, công tác hậu cần, kỹ thuật.

Hội nghị cũng đã tập trung thời gian để thảo luận các nội dung dự thảo Nghị quyết công tác Công an năm 2020; Chương trình công tác năm 2020; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của Đảng ủy; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020 của UBKT Đảng ủy. Trong đó tập trung nghiên cứu, xem xét để đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2020 và việc đẩy mạnh triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công.

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy thống nhất với kết quả năm 2019 của Đảng ủy Công an tỉnh, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Công an tỉnh tăng cường phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy về công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên lĩnh vực đảm bảo ANTT.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Văn đề nghị các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, địa bàn, lĩnh vực được phân công xây dựng chương trình, mục tiêu, kế hoạch công tác năm 2020 bám sát với chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an; yêu cầu văn phòng Đảng ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của Ban Nội chính Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ để sớm hoàn thiện và ban hành triển khai thực hiện các Chương trình công tác năm 2020.

Đặng Thân