Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành điều lệnh CAND

Nhằm tiếp tục duy trì việc chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân (CAND), giữ vững kỹ luật, kỷ cương tư thế lễ tiết tác phong và ứng xử có văn hóa của cán bộ chiến sỹ (CBCS) cũng như chấm dứt tình trạng CBCS sử dụng rượu, bia, chất có cồn không đúng quy định. Vừa qua, Công an tỉnh Kon Tum ban hành văn bản “Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định cấm sử dụng rượu bia, chất có cồn” đối với toàn bộ CBCS trong đơn vị.

Tổ Kiểm tra điều lệnh của Công an tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra điều lệnh đột xuất tại các đơn vị

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu tất cả các phòng, Công an các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành điều lệnh CAND, phát huy vai trò tổ Điều lệnh kiêm nhiệm trong tổ chức tự kiểm tra; chú trọng kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quy trình, quy chế công tác, chế độ trực ban, trực chiến; phòng chống cháy nổ; chấp hành Luật Giao thông đường bộ; tư thế lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS, đặc biệt là thực hiện nghiêm quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Nghiêm cấm CBCS uống rượu, bia, chất có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; uống rượu, bia say trong mọi trường hợp và khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; vi phạm chế độ trực, đồng thời nâng cao trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo, chỉ huy (cấp phòng, cấp đội) trong ca trực.

Nếu đảng viên, CBCS vi phạm, Công an tỉnh sẽ áp dụng các hình thức xử lý nghiêm theo Thông tư của Bộ Công an quy định.

Tác giả: Bích Nga