Tình hình an ninh trật tự trong 05 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Trong 05 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ ngày 23/01 đến ngày 27/01/2020), tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh Kon Tum cơ bản ổn định; không xảy ra tai nạn giao thông, cháy, nổ.

Description: http://baokontum.com.vn/uploads/Image/2019/07/15/20190715131554phong-csgt-tinh-trien-khai-ra-quan-1-.jpg

Lực lượng chức năng Công an tỉnh làm nhiệm vụ (ảnh: congankontum.gov.vn)

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; tiếp tục triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đẩy mạnh tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông (phát hiện 77 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 14 trường hợp; tổ chức tuần tra kiểm soát vũ trang ở các đụa bàn, mục tiêu trọng điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, sự kiện, lễ hội Xuân; tăng cường công tác quản lý, sử dụng pháo…

Qua đó, tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định, chưa phát hiện vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến ANTT; phát hiện 03 vụ phạm pháp hình sự (Cố ý gây thương tích 02 vụ, Trộm cắp tài sản 02 vụ; không tăng, không giảm so với cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019); không xảy ra tai nạn giao thông; không xảy ra cháy, nổ.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng người dân đốt pháo nhỏ, lẻ tại khu dân cư; đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 10 trường hợp tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; vận động (02 vụ) người dân tự giao nộp 81 viên pháo nổ, 01 hộp pháo hoa.

Thái Ngân