Công an huyện Đăk Hà vận động thành công đối tượng truy nã về tội đạnh bạc ra đầu thú

Ngày 30/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú đối với đối tượng truy nã Nguyễn Hai Duy (Sinh năm: 1995; trú tại: Thôn 7, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum).

Trước đó, Nguyễn Hai Duy đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà khởi tố về tội Đánh bạc, sau đó ra quyết định truy nã. Theo hồ sơ vụ án, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 10/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà đã phối hợp cùng Công an xã Đăk La phát hiện bắt quả tang 07 (bảy) đối tượng đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc bầu bầu cua thắng thua bằng tiền Việt Nam đồng tại khu vực lô cao su thuộc thôn 7, xã Đăk La, huyện Đăk Hà.

Quá trình bắt quả tang Cơ quan Cảnh sát điều tra bắt giữ được 03 (ba) đối tượng, còn 04 (bốn) đối tượng bỏ chạy. Quá trình làm việc 03 (ba) đối tượng trên đã khai nhận tất cả 07 đối tượng có nêu trên đang đánh bạc dưới hình thức xóc bầu cua thắng, thua bằng tiền Việt Nam đồng.

(Ảnh minh họa)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đăk Hà phát hiện và thu giữ số tiền 400.000đ (bốn trăm ngàn đồng) trên chiếu bạc. Tiến hành kiểm tra trên người 03 (ba) đối tượng thu giữ tổng số tiền: 18.000.000đ (mười tám triệu đồng), các đối tượng khai nhận sử dụng số tiền này vào mục đích đánh bạc. Kiểm tra khu vực các đối tượng đánh bạc phát hiện và tạm giữ 07 (bảy) xe mô tô.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 15 (mười lăm) bị can về tội đánh bạc (trong đó có bị can Nguyễn Hai Duy).

(Đối tượng Nguyễn Hai Duy tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà)

Tuy nhiên, do mâu thuẫn gia đình, bị can Nguyễn Hai Duy đã bỏ đi khỏi địa phương khi đang bị áp dụng lệnh Cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngày 13/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà đã ra quyết điịnh truy nã đối với Nguyễn Hai Duy. Ngày 29/11/2023, khi Duy liên lạc với gia đình thì được biết mình đang bị truy nã. Được sự vận động của các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Đăk Hà, ngày 30/11/2023 Nguyễn Hai Duy đã đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà để trình diện.

Hoài Thương

Tác giả: Hoài Thương