Công an thành phố Kon Tum bắt khẩn cấp hai đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp lưới chắn rác

Ngày 22/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Sơn, sinh năm 1974, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và Phạm Văn Đồng, sinh năm 1987, trú tại tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng Sơn và Đồng tại hiện trường gây án

Cụ thể, khoảng 01 giờ ngày 22/5/2023, Lê Văn Sơn và Phạm Văn Đồng bàn nhau đi trộm cắp tài sản là lưới chắn rác để bán kiếm tiền tiêu xài. Sau đó, Sơn điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Atila, biển số 52T6 – 6609 chở Đồng mang theo nhiều công cụ phạm tội đi dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum tìm thời cơ thuận lợi để thực hiện ý định. Khi đi đến vị trí Km 1555 + 865, đường mòn Hồ Chí Minh thuộc phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, thấy vắng người qua lại nên Sơn và Đồng dừng xe rồi dùng xà beng cạy và lấy trộm một lưới chắn rác bằng gang, dài khoảng 99cm, rộng 50cm, nặng khoảng 159kg do Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng Kon Tum quản lý. Sau khi lấy trộm được tài sản, Sơn và Đồng đưa lên xe đi tìm nơi tiêu thụ, khi đi đến đoạn đường Nguyễn Văn Linh, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum thì bị lực tượng tuần tra Công an thành phố Kon Tum bắt, giữ. Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng mang theo nhiều công cụ để thực hiện hành vi phạm tội

Đối tượng Sơn và Đồng cùng tang vật của vụ án

Trong thời gian vừa qua, vấn nạn trộm cắp nắp cống, lưới chắn rác trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum có chiều hướng gia tăng. Điều này gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế cho Nhà nước, đơn vị thi công, quan trọng nhất là ẩn chứa nhiều hiểm họa xảy ra tai nạn. Với những miệng cống, lưới chắn rác bị mất sẽ biến thành “bẫy tử thần” với người đi đường, nhất là vào những lúc trời mưa gây ra nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trước vấn nạn trên, trong thời gian qua, Lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an các xã, phường trên địa bàn phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, thống kê các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm tài sản, tập trung điều tra truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Lưới chắn rác sau khi bị lấy trộm sẽ trở thành bẫy tử thần đối với người đi đường

Trong thời gian tới, dự báo tình hình trộm cắp nói chung, trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở, công trình công cộng trên địa bàn thành phố nói riêng tiếp tục có diễn biến phức tạp. Công an thành phố Kon Tum đề nghị quần chúng nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã, phường (Ban chỉ đạo 138) tăng cường công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát tại địa bàn quản lý vào các khung giờ thường xảy ra tội phạm trộm cắp tài sản.

Thế Hậu

Tác giả: Thế Hậu