Đăk Hà: Xét xử vụ Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà mở phiên Tòa xét xử vụ án Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ làm chết 01 người.

Quang cảnh phiên tòa

Nội dung vụ án được tóm tắt như sau: Khoảng 22h30p ngày 03/02/2024, Dương Viết Trung (sinh năm 2000; trú tại thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 43H-028.06 di chuyển từ thành phố Đà Nẵng đi hướng thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Khoảng 05h15p ngày 04/02/2024, khi đi đến Km1530+80 đường Hồ Chí Minh (đoạn thuộc Tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) lúc này Dương Viết Trung đang điều khiển xe ô tô di chuyển ở làn đường sát dải phân cách cố định theo hướng huyện Đăk Tô đi về Kon Tum. Vì muốn chuyển hướng sát vào vỉa hè để mua nước uống và bánh mì nên Dương Viết Trung đã đánh lái về phía bên phải vào làn đường sát vỉa hè mà không quan sát phía trước, nên đã tông vào xe mô tô BKS 82B1-427.12 do anh Phan Quốc Bảo (sinh năm 1981; trú tại tổ dân phố 6, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) điều khiển đang di chuyển cùng chiều, làm anh Phan Quốc Bảo ngã xuống đường và tử vong.

Hành vi nêu trên của Dương Viết Trung là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến khách thể quan trọng đó là những quy định của Nhà nước về an toàn giao thông đường bộ. Xem xét các tình tiết của vụ án và tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ. Hôi đồng xét xử huyện Đăk Hà đã tuyên phạt Trung 12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Tác giả: Sen Ngọc