Bắt giữ 02 đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sa Thầy vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Y Kim (sinh năm 2000, trú tại Làng Kà Đừ, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) và Y Đô (sinh năm 2002, trú tại thôn 4, thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an huyện Sa Thầy nhận được nguồn tin báo từ quần chúng nhân dân phát hiện trên địa bàn trong thời gian gần đây có nhiều hộ dân bị mất trộm tài sản. Ngay sau nhận được nguồn tin, Công an huyện đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phân công trinh sát nắm tình hình, rà soát, khoanh vùng các đối tượng trên địa bàn, qua đó phát hiện 02 đối tượng nghi vấn là Y Kim và Y Đô. Tại trụ sở cơ quan, qua quá trình làm việc, cả hai đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Đối tượng Y Đô

Đối tượng Y Kim

Theo đó, trong khoảng thời gian tháng 3/2019 và đầu tháng 4/2019, Y Kim và Y Đô thường xuyên lợi dụng sơ hở của người dân, phát hiện hộ nào không có người trông coi thì đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản như: tiền mặt, máy tính xách tay, ti vi, điện thoại di động. Sau đó, chúng mang bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT huyện Sa Thầy đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cả hai đối tượng khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy. Do đó, những hộ dân nào tại thị trấn Sa Thầy bị mất trộm tài sản trong thời gian trên thì nhanh chóng đến trình báo tại Công an huyện Sa Thầy để được bảo vệ quyền lợi và phục vụ cho quá trình điều tra./.

Hà My