Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Kon Tum tiếp nhận súng quân dụng do người dân giao nộp

Ngày 16/01/2024, Phòng CSGT cho biết vừa tiếp nhận 01 khẩu súng quân dụng loại K54 do người dân giao nộp.

Trước đó, sáng sớm ngày 16/01/2024, anh Lê Bá Đăng tập thể dục tại đường Trần Khánh Dư, P.Duy Tân, thành phố Kon Tum thì phát hiện 01 túi ni lông màu đen vô chủ. Anh Đăng mở túi kiểm tra thì phat hiện bên trong có 01 khẩu súng ngắn bằng kim loại. Ngay sau khi phát hiện, anh Đăng liền liên hệ với Tổ Cảnh sát giao thông Trung Tín thuộc Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ - Phòng Cảnh sát giao thông đang tuần tra, kiểm soát ở gần đó để trình bày sự việc và giao nộp khẩu súng.

Người dân giao nộp súng cho lực lượng CSGT

Qua kiểm tra ban đầu, khẩu súng trên được xác định là súng quân dụng, loại K54, có số seri 19069261-66. Tổ tuần tra Trung Tín tiến hành lập biên bản tiếp nhận khẩu súng nói trên và bàn giao lại cho Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để tiến hành xử lý theo quy định.

Khẩu súng được giao nộp

Ngoài ra, trong tháng 01/2024, tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT – Công an tỉnh Kon Tum đã đã vận động quần chúng nhân dân giao nộp 04 súng cồn tự chế, 01 súng hơi, 01 súng quân dụng và 251 viên đạn chì. Qua đó, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để xảy ra vụ việc đáng tiếc do vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ gây ra trên địa bàn./.

Tác giả: Hạnh Xuân