Trong tuần, phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26 tháng 6), Công an tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp công tác, huy động mọi lực lượng đấu tranh, trấn áp tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng. Qua đó, đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội về ma túy. Cụ thể:

Tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Trong tuần, từ ngày 15/6 đến ngày 21/6/2023, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 05 vụ phạm tội về ma túy; trong đó: Tàng trữ trái phép chất ma tuý 03 vụ; Vận chuyển trái phép chất ma túy 01 vụ; Tàng trữ+Mua bán trái phép chất ma tuý 01 vụ; thu giữ 08 gói chất rắn màu trắng (các đối tượng khai nhận là ma túy).

Vụ thứ nhất: Khoảng 18h15’ ngày 19/6/2023, tại tổ 2, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum, qua các biện pháp công tác, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện Đ.M.S (trú tại TP Kon Tum), N.M.N (trú tại huyện Sa Thầy) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 01 gói nilong chứa chất tinh thể màu trắng (các đối tượng khai nhận là ma túy). Hiện Phòng CSĐTTP về ma túy đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ thứ hai: Khoảng 15h30 ngày 14/6/2023, tại ngã ba đường Trần Khánh Dư - Phan Đình Phùng (thuộc phường Duy Tân, TP Kon Tum), Công an thành phố Kon Tum (CATP) phát hiện Lê Minh Thanh (SN 1990, trú tại xã Vinh Quang, TP Kon Tum) điều khiển xe mô tô BKS 82B1-392.62 chở theo Lê Quốc Huy (SN 1995, trú tại phường Quang Trung, TP Kon Tum) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện Lê Quốc Huy cất giấu 01 bì nilong chứa chất tinh thể rắn màu trắng (các đối tượng khai nhận là ma tuý đá). Hiện CATP đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Lê Quốc Huy và Lê Minh Thanh để tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ thứ ba: Khoảng 09h30’ ngày 19/6/2023, tại ngã tư đường Lê Hồng Phong - Lê Văn Hiến (thuộc tổ 7, phường Quang Trung, TP Kon Tum), CATP phát hiện Lê Văn Hiệp (SN 1996) điều khiển xe môtô (không BKS) chở theo Nguyễn Văn Đức (SN 1990, cùng trú tại thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện Nguyễn Văn Đức cất giấu 01 gói giấy chứa chất cục bột màu trắng (nghi là ma túy). Qua đấu tranh, Đức khai nhận chất cục bột màu trắng trên là Heroin của Đức và Hiệp mua của Nguyễn Xuân Sang (SN 1995, trú tại  phường Quang Trung, TP Kon Tum) với giá 190.000 đồng để cất giấu, sử dụng. Mở rộng điều tra, khoảng 12h00’ cùng ngày, CATP khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Xuân Sang, thu giữ 02 gói giấy có chứa chất cục bột màu trắng (Sang khai nhận là Heroin của Sang mua về cất giấu để sử dụng và bán kiếm lời). Hiện CATP đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ thứ tư: Khoảng 20h00’ ngày 19/6/2023, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại TDP 7, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Công an huyện (CAH) Đăk Hà bắt quả tang Trần Đặng Tiến (SN 1994, trú tại phường Lê Lợi, TP Kon Tum) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 03 viên nén hình lục giác, màu xám (Tiến khai nhận là ma túy). Hiện CAH đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tang vật và phương tiện thu giữ được (ảnh: congan.kontum.gov.vn)

Vụ thứ năm: Vào lúc 15h30’ ngày 16/6/2023, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại thị trấn Măng Đen, CAH Kon Plông phát hiện Lê Hùng Dương (SN 1993, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum) và Phan Văn Cường (SN 1977, trú tại xã Vinh Quang, TP Kon Tum) điều khiển xe ô tô BKS 82A-037.45 có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện, thu giữ trên xe ô tô 03 bì nilong chứa chất tinh thể rắn màu trắn (các đối tượng khai nhận là ma túy). Hiện CAH đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp công tác nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm về ma túy; hưởng ứng tích cực Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy; quyết tâm truy quét, triệt phá được nhiều vụ án về ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Tổng hợp