Vận động thành công đối tượng truy nã ra đầu thú

Ngày 22/8/2024, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum đã vận động đầu thú thành công đối tượng Trần Thị Kim Dung (sinh năm 1959, trú tại 51 Dã Tượng, P. Duy Tân, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bị truy nã về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum tiến hành xác minh đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1959, trú tại P. Quang Trung, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đối với bà Trần Thị Kim Dung về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Căn cứ kết quả xác minh, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Kim Dung về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra, bị can Dung đã rời khỏi địa phương, không phối hợp điều tra. Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ xác minh truy bắt đối tượng đồng thời phối hợp với Công an phường Duy Tân kiên trì thuyết phục người thân của đối tượng, vận động đối tượng Dung ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Với sự động viên của gia đình và sự ăn năn, hối cải của bản thân, ngày 22/8/2024, bị can Trần Thị Kim Dung đã về nhà tại thành phố Kon Tum và được người thân đưa đến Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum để đầu thú.

Bị can Trần Thị Kim Dung tại Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum

hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Ngọc Nam