Công an thị trấn Đăk Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kỹ năng sống cho học sinh trước năm học mới

Nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho học sinh các cấp trên địa bàn trước thềm năm học mới, Công an thị trấn Đăk Hà phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức các chương trình ngoại khoá ý nghĩa.

Ngày 29/8/2023, Công an thị trấn Đăk Hà đã phối hợp cùng Trường THCS Thị trấn Đăk Hà (cơ sở 2) tổ chức chương trình Ngoại khoá “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trường học” cho học sinh toàn trường. Buổi Ngoại khóa thu hút sự tham gia của hơn 255 thầy, cô giáo, học sinh toàn trường. Tham dự buổi ngoại khoá, đồng chí Trung tá Lê Đình Lê – Trưởng Công an thị trấn Đăk Hà đã phổ biến, giáo dục cho học sinh toàn trường về các quy định khi tham gia giao thông, các lỗi mà học sinh thường mắc phải khi tham gia giao thông, hình thức xử lý lỗi vi phạm; tác hại của ma tuý, thuốc lá điện tử, hiện tượng ma tuý “núp bóng” thuốc lá điện tử trong môi trường học đường và các tệ nạn xã hội khác. Buổi ngoại khoá đã giúp học sinh toàn trường nâng cao hơn ý thức học tập, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, chủ động phòng, tránh các tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động gia đình cùng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

Hình ảnh: Đồng chí Trung tá Lê Đình Lê – Trưởng CATT phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Thị trấn Đăk Hà

Ngày 30/8/2023, tại trường Tiểu học Kim Đồng, Công an thị trấn Đăk Hà đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức chương trình ngoại khoá “An toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trường học” với sự tham gia của tất cả thầy, cô giáo và hơn 700 học sinh toàn trường. Trong buổi ngoại khoá, đồng chí Trung tá Lê Đình Lê – Trưởng Công an thị trấn Đăk Hà đã hướng dẫn các cháu học sinh tiểu học kỹ năng sang đường, đi bộ đến trường, đi xe đạp đến trường, những lưu ý khi ngồi sau xe máy phụ huynh chở đến trường. Ngoài ra, các cháu học sinh được trang bị thêm nhiều kiến thức và kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích như: phòng, tránh đuối nước, bị bắt cóc, ngộ độc thực phẩm; phòng ngừa đánh nhau, bạo lực học đường,… Tại buổi ngoại khoá, các cháu học sinh đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi, thắc mắc và được đồng chí Trung tá Lê Đình Lê giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình. Qua buổi ngoại khoá, các cháu học sinh đã có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mới, là một trong những hành trang quan trọng giúp các cháu tự tin hơn khi bước vào thềm năm học mới.

Hình ảnh: Đồng chí Trung tá Lê Đình Lê – Trưởng CATT Đăk Hà trao đổi các nội dung liên quan đến chủ đề ngoại khoá

Hình ảnh: học sinh mạnh dạn chia sẻ những khúc mắc, câu hỏi liên quan đến chủ đề ngoại khoá

Hình ảnh: học sinh trường tiểu học Kim Đồng hào hứng với chương trình ngoại khoá

An An