Kế hoạch kiểm tra phòng chống dịch COVID-19

Ngày 11/5/2021, Sở Y tế tỉnh Kon Tum có Kế hoạch số 1931/KH-SYT về kiểm tra phòng chống dịch COVID-19

Sẽ kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm dịch y tế tại các huyện, thành phố (ảnh: Phúc Thắng)

Kế hoạch nhằm kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung trọng tâm của Kế hoạch được xác định như sau:

Đánh giá tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở khám, chữa bệnh; việc triển khai thực hiện các giải pháp chuẩn bị sẵn sàng phòng ngừa, ứng phó với các tình huống dịch COVID-19; các giải pháp phòng, chống lây nhiễm chéo, kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện, Phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra, giám sát cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung do Quân đội quản lý (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh), do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, thành phố quản lý theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/20201.

Kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm dịch y tế tại các huyện, thành phố.

Kiểm tra các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn và hoạt động của Tổ công tác cộng đồng.

Thành phần gồm: Lãnh đạo Sở Y tế – Trưởng đoàn; Đại diện các phòng Nghiệp vụ Y Dược, Thanh tra Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo và khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Thời gian: Bắt đầu thực hiện từ ngày 11/5/2021 và kiểm tra đột xuất tại các đơn vị.

Thái Ngân