Tăng cường tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, hướng dẫn tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các biện pháp phòng, chống  dịch  bệnh; tuyên truyền bằng các hình thức phong phú, đa dạng nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh ởcác cơ quan, địa phương, đơn vị; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe, thực hiện thông điệp "2k (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + công nghệ + ý thức người dân"; định hướng dư luận, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh kịp thời tổ chức thông tin, tuyên  truyền giáo dục sức khỏe; phối hợp với ngành Y tế để được cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác để đưa thông tin khách quan, trung thực, tích cực  về tình ình dịch bệnh; không để người dân hoang mang, lo lắng, tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tác giả: Thái Ngân