Tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh qua biên giới vào địa bàn tỉnh Kon Tum

Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện cấp bách một số công tác trọng tâm.

Theo đó, giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là cơ quan chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào tỉnh qua biên giới theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Triển khai công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nơi tiếp nhận và các điều kiện cần thiết và trực tiếp tiếp nhận người nhập cảnh vào Việt Nam qua biên giới theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chịu trách nhiệm chính trước Trưởng Ban chỉ đạo về nội dung trên.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Sở Y tế, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi và các huyện biên giới chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh triển khai thực hiện tiếp nhận, cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào tỉnh qua biên giới theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo chuẩn bị đảm bảo điều kiện về thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bênh, đảm bảo cho công tác cách ly y tế đối với người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh Kon Tum.

Khánh Vi