Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định hỗ trợ chi thường xuyên cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19

UBND tỉnh vừa có Quyết định hỗ trợ chi thường xuyên cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch COVID-19 (Quyết định 595/QĐ-UBND ngày 16/9/2022).

Theo đó, UBND tỉnh quyết định xuất 1.889 triệu đồng từ nguồn thực hiện cải cách tiền lương ngân sách tỉnh năm 2022 cấp bổ sung cho Sở Y tế để hỗ trợ cho các đơn vị sự nghiệp y tế công lập thu không đủ chi do tác động của dịch Covid-19 chi trả tiền lương, các khoản chi trực tiếp cho người lao động năm 2021.

Đồng thời giao Sở Tài chính hướng dẫn các đơn vị, địa phương lập các thủ tục thực hiện các nội dung trên.

Giao Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chi trả tiền lương, các khoản chi trực tiếp cho người lao động còn thiếu năm 2021, đảm bảo đúng đối tượng, chế độ quy định, thanh quyết toán theo quy định hiện hành và chịu trách nhiệm toàn diện và tính chính xác số liệu đã báo cáo và thực hiện thanh quyết toán kinh phí theo quy định

Tác giả: Thái Ngân