Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8)

Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023), Công an tỉnh Kon Tum ban hành kế hoạch tổ chức sinh hoạt chính trị, tuyên truyền và các hoạt động văn hóa thể dục thể thao nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) và Nhân dân.

Thông qua các hoạt động nhằm tri ân đến các thế hệ CBCS Công an nhân dân (CAND) đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời động viên CBCS tích cực, tự giác học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị truyền thống, các phòng, Công an các huyện, thành phố còn tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, xã hội từ thiện, giúp đỡ Nhân dân như: Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng, các gia đình CBCS Công an hy sinh, bị thương, có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng bị thiên tai; tặng nhà tình nghĩa, tình thương, nghĩa tình đồng đội; tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; thăm, động viên CBCS Công an xã biên giới, khó khăn...; phát động, tổ chức cho các tập thể, cá nhân làm công trình, việc tốt phục vụ Nhân dân; giải quyết những khó khăn, vướng mắc của người dân và cơ quan, tổ chức trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, cải cách hành chính...

Công an tỉnh Kon Tum thường xuyên về cơ sở tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Ngoài việc thực hiện, tuyên truyền các hoạt động, các đơn vị tổ chức trưng treo khẩu hiệu tại trụ sở làm việc, nơi tiếp công dân với những nội dung sau:

- Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

- Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

- Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ!

- Trọng dân, gắn dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an!

- Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023), 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023)!

- Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

- Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy!

- Quyết tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại!

Tác giả: Bích Nga