Công an huyện Đăk Hà sẵn sàng đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024 được Công an huyện Đăk Hà chuẩn bị kỹ mọi mặt, không chủ quan, lơ là, sẵn sàng cho Kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra tại 01 điểm thi với tổng số 27 phòng thi và 622 thí sinh tham dự. Xác định việc bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi này là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng; nội dung bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi cần sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Giáo dục, Công an và các cơ quan đơn vị có liên quan, Công an huyện đã tham mưu Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện huy động tối đa nhân lực, vật lực phục vụ đảm bảo kỳ thi được diễn ra thành công, đồng thời chỉ đạo các lực lượng có liên quan phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo ANTT và hỗ trợ tốt cho các thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an huyện tham dự buổi làm việc chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn Kỳ thi, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng An ninh tiến hành khảo sát khuôn viên khu vực thi, trên cơ sở đó dự kiến bố trí vị trí các lực lượng đảm bảo ANTT khu vực vòng ngoài, đồng thời dự kiến các tình huống có thể xảy ra, trên cơ sở đó đề ra các biện pháp xử lý nhanh, hiệu quả.

Chiều ngày 24/6/2024, Công an huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng – Phó Trưởng Công an huyện, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị, có đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và các đồng chí được phân công nhiệm vụ bảo vệ thi. Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng đã quán triệt mục đích, yêu cầu trong công tác bảo vệ thi, phân công nhiệm vụ, vị trí của từng lực lượng. Đồng thời, yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn nắm chắc tình hình địa bàn, tình hình trên không gian mạng, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý nhanh các vụ việc xảy ra liên quan đến ANTT trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi, ngăn chặn những hoạt động tuyên truyền xấu, bôi nhọ việc tổ chức Kỳ thi, ảnh hưởng xấu tới Kỳ thi; bố trí lực lượng ứng trực sẵn sàng điều động tham gia công tác đảm bảo ANTT và hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Lãnh đạo Công an huyện quán triệt CBCS làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị bảo đảm ANTT cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Đăk Hà đã được triển khai và thực hiện nghiêm túc, đáp ứng được yêu cầu sẵn sàng đảm bảo an ninh an toàn Kỳ thi.

Tác giả: Kim Ngân