Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, Công an tỉnh vừa phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân; cấp tài khoản định danh điện tử; làm sạch dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”.

Thượng tá Lê Xuân Thủy - Phó Giám đốc Công an tỉnh đột xuất về cơ sở kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ

Xác định Đề án 06/CP là đề án quan trọng, đột phá tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ, mang lại lợi ích thiết thực, phục vụ người dân, doanh nghiệp... Vì vậy, để đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án, đặc biệt là hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu về cấp Căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân, đảm bảo dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”. Lãnh đạo Công an tỉnh phát động phong trào thi đua từ ngày 15/4/2023 đến 15/7/2023 với khẩu hiệu “Công an tỉnh Kon Tum quyết tâm thực hiện thu nhận 100% hồ sơ cấp căn cước công dân” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ của thủ trưởng đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Công an các cấp trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP được tiến hành đồng bộ, đề ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ, thực hiện chất lượng, có hiệu quả các chỉ tiêu.

Qua 10 ngày phát động thi đua, Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy đã hoàn thành cấp 100% Căn cước công dân gắn chíp cho công dân đủ điều kiện ở địa phương. Ngày 25/4/2023, thay mặt Đảng uỷ Công an tỉnh, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thuỷ - Phó Giám đốc đã trao Thư khen, Giấy khen đột xuất của Công an tỉnh cho Công an xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy. Đây sẽ là động lực để các đơn vị trong Công an tỉnh tiếp tục thi đua hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06 của Chính phủ.

Tác giả: Bích Nga