Khối thi đua số 2 Công an tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong phong trào thi đua năm 2023

Chiều ngày 30/3/2023, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Khối thi đua số 2 Công an tỉnh (gồm 12 đơn vị) đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua trong phong trào thi đua năm 2023.

Quán triệt khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh Kon Tum năm 2023 là “Xây dựng lực lượng Công an Tỉnh Kon Tum thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, các đơn vị trong Khối thi đua số 2 Công an tỉnh thống nhất cùng nhau thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Công an và Công an tỉnh giao nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

Quang cảnh Hội nghị ký kết các giao ước thi đua năm 2023 của Khối thi đua số 2

Trong đó, chú trọng thực hiện các chỉ tiêu về đấu tranh tội phạm: Phấn đấu kéo giảm ít nhất 07% tội phạm về trật tự xã hội so với năm 2022. Tăng cường mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, truy nã tội phạm. Đấu tranh trấn áp mạnh với tội phạm tham nhũng, chức vụ, kinh tế, ma tuý, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp nhận tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh giao trong đó 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, tỷ lệ giải quyết đạt trên 94%; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90% và án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 100%. Quản lý số vụ án, vụ việc tạm đình chỉ giảm từ 07% trở lên số với cuối kỳ năm 2022. Giảm 60% tổng số đối tượng truy nã trong nước do đơn vị ra quyết định.

Tại Hội nghị, các đơn vị cũng đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Khối. Đồng thời tập trung nghiên cứu, góp ý nội dung, tiêu chí chấm điểm của Khối cho phù hợp, sát với thực tiễn, góp phần đưa phong trào thu đua của Khối ngày càng phát triển mạnh mẽ./.

Tác giả: Lê Tuấn