Nâng cao hiệu quả phối hợp phòng, chống và kiểm soát ma túy

Chiều ngày 08-8, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh.

Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Thanh Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Hoàng Lương Quang, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, 03 lực lượng Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum đã làm tốt công tác trao đổi thông tin, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về ma túy, hạn chế đến mức thấp nhất lượng ma túy mua bán, vận chuyển trái phép vào nội địa.

Kon Tum là tỉnh có đường biên giới đất liền dài, nhiều đường tiểu ngạch, tiếp giáp trực tiếp với Lào và Campuchia, là địa bàn trọng điểm các đối tượng thường lợi dụng để gia tăng hoạt động vận chuyển ma túy vào địa bàn tiêu thụ và vận chuyển đi các tỉnh khác. Do đó, để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị ký kết quy chế phối hợp

Quy chế gồm 03 chương,14 điều, là cơ sở vững chắc để các lực lượng thực hiện tốt công tác phối hợp phòng, chống tội phạm về ma túy; kiểm soát hiệu quả hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định tại Nghị định số 105/2021/NĐ-CP, ngày 04/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống ma túy.

Tác giả: Hồng Khanh