Bảo đảm an ninh-y tế phục vụ Lễ Kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 17/01/2023, Tiểu ban An ninh-Y tế phục vụ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023) tổ chức họp kiểm tra, rà soát và triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Tiểu ban. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.

/upload/105000/20230118/grabb442217_01_2023_20t2.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp (Ảnh: Minh Huệ)

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Tiểu ban An ninh-Y tế (thành lập theo Quyết định số 64/QĐ-BTC ngày 09/01/2023). Về phía Công an tỉnh, tham dự có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện Lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng An ninh chính trị nội bộ.

Tại cuộc họp, các đơn vị thành viên đã báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đảm bảo an ninh, trật tự và công tác y tế phục vụ Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum sẽ diễn ra vào tối ngày 09/02/2023 tại Sân vận động tỉnh Kon Tum. Với nhiệm vụ được giao, đến nay, Công an tỉnh đã bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum như: Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ nhất, năm 2022; Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP năm 2022; sự kiện mùa hoa anh đào và Chương trình biểu diễn áo dài và thời trang thổ cẩm Tây Nguyên... Đối với Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh, Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn thành dự thảo phương án đảm bảo an ninh, trật tự và sẽ thống nhất ban hành trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các thành viên Tiểu ban đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nội dung, nhiệm vụ được giao, đảm bảo Lễ kỷ niệm diễn ra an toàn. Trong đó, khẩn trương rà soát, hoàn thành các phương án phòng, chống cháy nổ và sẵn sàng lực lượng, phương tiện xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự nảy sinh trước, trong và sau Lễ kỷ niệm; chú trọng đảm bảo an ninh tuyệt đối cho hoạt động của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tập trung rà phá bom mìn, vật thể bay không người lái tại khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm; thực hiện nhanh chóng, thuận tiện thủ tục nhập cảnh đối với các đoàn khách quốc tế đến tham dự. Tập trung đảm bảo công tác y tế phục vụ Lễ kỷ niệm, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa trên địa bàn…

Tác giả: Khánh Vi