Bảo đảm an toàn hoạt động bay hàng không dân dụng

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 73/UBND-HTKT về bảo đảm an toàn hoạt động bay hàng không dân dụng. Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh; Công an tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân và người dân thông qua hình thức trực tiếp, qua các phương tiện thông tin đại chúng... về Chỉ thị số 02/CT-UBANHK ngày 04 tháng 3 năm 2016 của Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia (đối với nội dung không thuộc danh mục bảo vệ bí mật nhà nước); Công điện số 1094/CĐ-TTg ngày 24 tháng 6 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn bay, khắc phục tình trạng sử dụng đèn chiếu laze vào tàu bay khi đang hạ cánh; Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2018 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng và các văn bản có liên quan để nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về khả năng uy hiếp hoạt động bay, hậu quả pháp lý của việc sử dụng đèn chiếu tia laze đối với hoạt động bay của hàng không dân dụng.

Sở Công Thương; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động sản xuất, mua bán và sử dụng các thiết bị sử dụng đèn chiếu laze.

Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin với các đơn vị có liên quan để kịp thời phòng ngừa, xác minh, xử lý nghiêm các vụ việc sử dụng đèn chiếu tia laze vào tàu bay theo quy định.

Tác giả: Thái Ngân