Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngày 04/9/2024, Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở cho 220 đồng chí là thành viên thuộc các  Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, Trưởng Công an huyện Ngọc Hồi.

Đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Dương Văn Khôi - Trưởng Công an huyện nhấn mạnh vai trò, vị trí và tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đối với công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn trong tình hình hình mới. Đồng thời, yêu cầu Ban quản lý lớp học và mỗi học viên tham gia lớp học chấp hành nghiêm nội quy, trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao nhất. Sau khi tập huấn, mỗi học viên cần vận dụng hiệu quả kiến thức đã được bồi dưỡng vào công tác bảo vệ ANTT tại địa bàn mình một cách hiệu quả.

Đồng chí Thượng tá Vũ Văn Thái, Phó Trưởng Công an huyện báo cáo viên lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các thành viên trong Tổ bảo vệ ANTT trên địa bàn huyện sẽ được bồi dưỡng về chính trị, pháp luật, đồng thời được nghe báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề nghiệp vụ như: Công tác nắm tình hình về an ninh, trật tự; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; công tác tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động; thảo luận những vấn đề cần chú ý trong khi tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và xử lý những tình huống thực tế….

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đối với lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; đồng thời trang bị kỹ năng xử lý tình huống thực tế trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo chức năng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Qua đó, nâng cao vai trò nòng cốt, hỗ trợ Công an huyện trong bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Tác giả: Phương Linh