Khẩn trương xây dựng Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo triển khai xây dựng Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Căn cứ Luật Quy hoạch năm 2017, các nghị định hướng dẫn thi hành luật, Quyết định số 1756/QĐ-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Xét đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 1064/SKHĐT-TH ngày 10 tháng 4 năm 2024 về việc phối hợp xây dựng Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Thủ trưởng các sở, ban ngành thuộc tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố xác định việc xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành để tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Quy hoạch tỉnh trong thời gian tới.

Khẩn trương nghiên cứu, tham gia ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn nêu trên. Trong đó, cần xác định cụ thể tiến độ và nguồn lực thực hiện các chương trình, dự án để xây dựng các giải pháp nhằm thu hút các nguồn lực xã hội trong việc thực hiện quy hoạch.

Chịu trách nhiệm toàn diện trước Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về tiến độ, chất lượng của Kế hoạch theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý của đơn vị mình.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư: Chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương hoàn thiện dự thảo Kế hoạch, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh gửi lấy ý kiến của các Bộ, ngành trung ương trước khi trình cấp thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Tác giả: BBT