Kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản số 2658/UBND-NNTN đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin cơ quan thông tin báo chí phản ánh liên quan nội dung “Cây mắc ca cấp cho dân trồng bị chết hàng loạt” tại huyện Đăk Tô.

Qua thông tin phản ánh của một số cơ quan thông tin báo chí về vấn đề “Cây mắc ca cấp cho dân trồng bị chết hàng loạt” tại huyện Đăk Tô, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Đăk Tô và các cơ quan đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, kiểm tra thông tin cơ quan báo chí phản ánh về vấn đề nêu trên. Kịp thời giải quyết các khó khăn vướng mắc theo thẩm quyền hoặc hướng dẫn địa phương thực hiện. Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 31 tháng 7 năm 2024.

Trước đó, tại một số báo có bài viết phản ánh tình trạng tại các xã Pô Kô, Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, số lượng cây mắc ca thuộc dự án liên kết chuỗi sản phẩm mắc ca bị chết khá nhiều; nhiều diện tích cây sống nhưng sinh trưởng, phát triển kém. Tại xã Ngọc Tụ, một số hộ được cấp bò thuộc dự án hỗ trợ nuôi bò sinh sản chưa tích cực trong chăm sóc, nuôi dưỡng bò được cấp, để xảy ra tình trạng bò chết, bò gầy yếu do thiếu thức ăn.

Việc khảo sát vị trí xây dựng bể chứa nước công trình cấp nước sinh hoạt tập trung thôn Măng Rương, xã Văn Lem chưa đảm bảo an toàn, phải di dời sang vị trí khác, làm chậm tiến độ thực hiện, lãng phí ngân sách. Công trình nước sinh hoạt tập trung tại Thôn Đăk Mơ Ham, xã Pô Kô mới hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng đã hư hỏng. Việc triển khai thực hiện nội dung hỗ trợ chuyển đổi nghề ở một số địa phương còn bất cập, hình thức hỗ trợ chưa phù hợp...

Tác giả: BBT