Phối hợp thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” và trao học bổng tại tỉnh Kon Tum

Ngày 10/03/2023, UBND tỉnh ban hành Công văn số 630/UBND-KGVX về việc phối hợp thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” và trao học bổng tại tỉnh Kon Tum.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối, phối hợp các đơn vị, địa phương có liên quan xây dựng Kế hoạch cụ thể, phối hợp tổ chức Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” và trao học bổng tại tỉnh Kon Tum (Chương trình) theo đề nghị của Báo Người Lao động. Liên hệ với Ban Tổ chức Chương trình để nắm lịch trình cụ thể, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh chương trình tiếp đón Đoàn công tác của Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình theo quy định; đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh các nội dung liên quan chương trình. Hoàn thành trong ngày 13 tháng 3 năm 2023. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, mục đích của Chương trình. Phối hợp Sở Nội vụ lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các đơn vị phối hợp tổ chức Chương trình theo quy định.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức, các đơn vị liên quan tổ chức chu đáo Chương trình, đảm bảo trang trọng, hiệu quả. Chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bờ Y chuẩn bị địa điểm, quân số tham gia lễ Thượng cờ và cơ sở vật chất để phục vụ Chương trình.

Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo theo chức năng nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận số lá cờ được trao tặng từ Chương trình; tổ chức phân bổ số lượng cờ trao tặng cho chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tỉnh; tham mưu tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức Chương trình; Lựa chọn 100 em học sinh dân tộc thiểu số, vượt khó, học giỏi nhận học bổng của Chương trình; chịu trách nhiệm đưa, đón học sinh đến địa điểm tổ chức Chương trình để nhận học bổng.

Tác giả: Khánh Vi