Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy: Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014

Thực hiện Kế hoạch số: 310/KH-CAT-PV11 ngày 16/12/2013 của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã xây dựng Kế hoạch số: 25/KH- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ngày 16/12/2013 về việc “Mở đợt tấn công trấn áp tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên Đán 2014′; kế hoạch đã xác định các mục đích, yêu cầu và các nội dung trọng tâm trong đợt cao điểm, đồng thời xác định chỉ tiêu, giao nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ thuộc phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và hệ lực l­ượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an các huyện, thành phố để triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp các loại tội phạm ma túy trên địa bàn; công tác lập hồ sơ đề nghị đối t­ượng đi cai nghiện bắt buộc. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh, các lực l­ượng, cơ quan, ban ngành đoàn thể trong toàn tỉnh tiến hành công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong việc tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành trinh sát các đối tượng, điểm nghi vấn phạm tội về ma túy; tập trung quản lý đối t­ượng s­ưu tra nhất là đối t­ượng nghi vấn hoạt động phạm tội; tăng c­ường sinh hoạt, sử dụng Cộng tác viên bí mật để nắm thông tin, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy. Tăng c­ường cán bộ nắm tình hình các địa bàn, tuyến trọng điểm: Địa bàn cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, địa bàn Thành phố Kon Tum, huyện Đăk Hà, huyện Ngọc Hồi; tuyến thành phố Kon Tum – huyện Ngọc Hồi – Attapơ (Lào), tuyến huyện Ngọc Hồi đi ĐăkGLei – Quảng Nam.

alt

Kết quả qua 02 tháng triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn, lực l­ượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã triệt phá, bắt giữ: 03 vụ – 05 đối t­ượng có hành vi: Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. tang vật thu giữ gồm: 1,0792 gam Hêrôin, 01 cân điện tử, 03 xe môtô, 05 điện thoại di động, 6.600.000đ. Trong đó: Chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố: 02 vụ, 04 bị can; Xử lý hành chính: 01 vụ, 01 đối t­ượng với số tiền: 1.000.000đ.

Tổng kết đợt cao điểm, trong dịp chào cờ đầu tháng 4/2014 đơn vị phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và 02 cá nhân: đồng chí Nguyễn Lê Quang Thanh, đồng chí Nguyễn Tuấn Duy (cán bộ Đội trinh sát) đã có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Thu Tâm