Ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”

Chiều ngày 04/7/2024, tại Nhà văn hóa hữu nghị biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Ủy ban nhân dân xã Pờ Y đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã Pờ Y sạch ma tuý"

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Trần Cao Bảo Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện - Tổ trưởng tổ cấp ủy huyện phụ trách xã Pờ Y; Lãnh đạo các Phòng PC04, PX03 - Công an tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo các Phòng thuộc Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí thôn trưởng, tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT cơ sở trên địa bàn xã.

Đồng chí Thượng tá Dương Văn Khôi, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện trao quyết định thành lập tổ kiểm tra, hướng dẫn xây dựng mô hình “Xã, thị trấn sạch ma túy”

Thời gian qua tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Pờ Y cơ bản ổn định, góp phần quan trọng và tạo tiền đề cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, với đặc thù là xã miền núi biên giới, có cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, đường biên giới dài tiếp giáp với hai nước Lào và Campuchia nên các loại đối tượng từ các địa bàn khác xâm nhập vào địa phương thực hiện phạm tội và vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự, đặc biệt liên quan đến tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy. Vì vậy, việc xây dựng mô hình “Xã sạch về ma túy” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy.

Đồng chí Trần Cao Bảo Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đã thông qua Kế hoạch lãnh đạo xây dựng mô hình; công bố quyết định thành lập, Ban chỉ đạo và quy chế hoạt động của mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình gồm 01 Trưởng Ban chỉ đạo, 04 Phó trưởng ban chỉ đạo và 09 thành viên; Tổ giúp việc Ban chỉ đạo gồm 07 đồng chí; trao Quyết định thành lập Tổ kiểm tra, hướng dẫn thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình “Xã, thị trấn sạch ma túy” gồm 04 đồng chí.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Cao Bảo Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao vai trò Đảng ủy xã Pờ Y trong việc Ban hành Kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo xây dựng mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”, khẳng định việc ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” nhằm kiềm chế, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo xã tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, tạo môi trường ổn định, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban chỉ đạo cùng các thành viên thực hiện mô hình đã ký cam kết xây dựng mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”

Thông qua việc thành lập mô hình xã sạch về ma túy nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo cùng các thành viên thực hiện mô hình đã ký cam kết xây dựng mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức