Thực hiện quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh xổ số

Ngày 25 tháng 9 năm 2023, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3225/UBND-KTTH chỉ đạo thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh xổ số trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung về cung cấp dịch vụ liên quan đến kinh doanh xổ số, hoạt động phân phối vé xổ số kiến thiết qua Internet theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1289/UBND-KTTH ngày 05 tháng 5 năm 2022 và Công văn số 3008/UBND-KTTH ngày 11 tháng 9 năm 2023.

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum triển khai đến các đại lý kinh doanh xổ số kiến thiết trên địa bàn về việc chỉ được phép phân phối thông qua các phương thức: (i) Bán trực tiếp cho khách hàng; (ii) Thông qua hệ thống đại lý xổ số. Ngoài các phương thức phân phối vé xổ số trên, không được phân phối qua các kênh: điện thoại (cố định, di động), các thiết bị điện tử, internet và phương tiện viễn thông khác.

Thường xuyên nghiên cứu, rà soát, cập nhật các quy định mới của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh xổ số; trên cơ sở đó, kịp thời trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung Điều lệ tổ chức và hoạt động đối với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum theo đúng quy định.

Nghiêm túc thực hiện rà soát ký Hợp đồng với đại lý xổ số có đủ điều kiện làm đại lý xổ số, Hợp đồng đại lý phải bảo đảm đầy đủ nội dung theo quy định; nghiêm cấm Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum cho đại lý nợ quá thời hạn thanh toán tiền bán vé xổ số và đại lý không bảo đảm tỷ lệ thanh toán tiền bán vé xổ số đối với Công ty theo quy định pháp luật.

Sở Nội vụ rà soát, theo dõi, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác kiện toàn lại cơ cấu tổ chức bộ máy, tiếp tục bổ nhiệm hoặc bổ nhiệm mới Kiểm soát viên tại Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum nhằm kịp thời phát hiện và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các hành vi sai phạm trong hoạt động kinh doanh của Công ty (nếu có); tổng hợp, báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát gửi Bộ Tài chính để theo dõi, quản lý, đồng gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để biết, theo dõi.